Đi qua tuổi mãn kinh

Chị em phụ nữ ở giai đoạn tuổi mãn kinh thường có biểu biện mất ngủ, nóng trong, cơ thể bốc hoả, căng thẳng. Đó là sự biểu hiện của rói loạn nội tiết tố. Dưới đây là những bí quyết giúp chị em đi qua tuổi mãn kinh dễ dàng hơn.

Thanh mát cơ thể

Bốc hỏa và đổ mồ hôi vào ban đêm là những triệu chứng phổ biến của thời kỳ mãn kinh thường gặp. Để tránh tình trạng này chị em nên mặc quần áo thoáng mát khi ngủ giữ phòng ngủ của bạn thoáng mát. Bạn nên cố gắng làm giảm mức độ căng thẳng trong cuộc sống. Hạn chế với những thực phẩm nóng, cay, chẳng hạn như các thức ăn cay nóng, cà phê, thuốc lá và rượu.

Thư giãn

Phụ nữ thời kì mãn kinh thường có tâm trạng như có cảm giác lo âu, khó chịu, mệt mỏi và thiếu năng lượng, làn da xấu đi trông thấy. Các triệu chứng về tâm lý dễ xảy ra trong thời kỳ này. Vì vậy bạn nên giành thời gian để thư giãn có một tinh thần thoải mái. Bạn nên lựa chọn một môn thể thao để tập luyện đều đặn hằng ngày như yoga. Hãy tạo những giây phút thư giãn ấm áp bên gia đình và người thân.

Tuổi mãn kinh

Đi qua tuổi mãn kinh một cách dễ dàng

Nâng cao giấc ngủ

Chị em phụ nữ thường xuyên bị mất ngủ trong giai đoạn này. Vì vậy bạn nên có chế độ để cải thiện giấc ngủ. Bạn nên tuân thủ một số gợi ý dưới đây:
– Tránh tập thể dục trong vòng hai giờ trước khi đi ngủ
– Đi ngủ đúng giờ mỗi ngày

Tập thể dục nhiều hơn

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh nên vận động nhiều hơn để tránh những triệu chứng ở thời kì này. Tập thể dục rất quan trọng không chỉ làm giảm các triệu chứng tạm thời mà còn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim, loãng xương và giúp da săn chắc. Lợi ích của việc tập thể dục còn được biết đến trong việc ngăn ngừa loãng xương và gãy xương.
Những hoạt động được cho là tốt nhất bạn nên thực hiện đó là thể dục nhịp điệu, cần thực hiện lâu dài và thường xuyên. Đi bộ nhanh khoảng ba lần một tuần là một cách dễ dàng và đơn giản để bắt đầu cho mục tiêu tập thể dục.
Ngoài một chế độ tập luyện, ăn uống khoa học bạn không nên sử dụng các thực phẩm cay nóng, uống rượu bia, hút thuốc lá hay sử dụng đồ uống có ga. Đó là những cách tốt nhất để bạn bước qua tuổi mãn kinh một cách dễ dàng.

Theo healthplus.vn

You may also like...