Dấu hiệu viêm buồng trứng

Ở độ tuổi tiền mãn kinh, chức năng của buồng trứng suy yếu, khiến hoạt động của chúng gặp nhiều rắc rối. Cộng thêm với việc chăm sóc không chu đáo, người phụ nữ dễ mắc các bệnh liên quan tới buồng trứng, dễ biến chứng thành vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm buồng trứng. Thông thường do phụ nữ bị mắc một số chứng viêm ở các vùng lân cận, rồi viêm trở lại buồng trứng. Tuy nhiên, người bị viêm buồng trứng có thể có những triệu chứng tương tự như viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng nên rất khó phát hiện. Khi có biểu hiện ra bên ngoài, có nghĩa là bệnh đã chuyển biến nặng hơn.

Viêm buồng trứng được chia thành hai loại là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Viêm buồng trứng cấp tính có thể có những biểu hiện như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Đôi khi các bạn còn gặp phải các triệu chứng viêm vùng xung quanh gan:  sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau.

Viêm buồng trứng

Khám phụ khoa định kỳ giúp bạn phát hiện viêm buồng trứng sớm

Viêm buồng trứng mãn tính có kem theo một số triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa: người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, hoặc thậm chí là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư buồng trứng phát triển. Vì vậy, cần phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng để có biện pháp điều trị kịp thời.

Vậy nên, việc quan trọng nhất bạn cần làm lúc này là đi khám càng sớm càng tốt. Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn, có phải do viêm buồng trứng gây ra hay do bệnh lý nào khác. Từ đó, bác sĩ mới có hướng điều trị tích cực cho bạn.

Xem thêm :

Theo tienphong.vn

You may also like...