Dấu hiệu nhận biết phụ nữ đã mang thai

Các cụ ta có câu con cái là của trời cho. Có con trong đời thực sự là niềm hạnh phúc vô bờ của người làm cha, làm mẹ. Vậy khi nào con tới? điều gì cho các mẹ biết là con đã xuất hiện? Bài viết xin đưa ra các dấu hiện nhận biết phụ nữ đã mang thai, hi vọng chúng có ích cho ba mẹ. Mất kinhKhi bạn bị chậm kinh, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là mình đã mang thai. Thông thường thời gian chậm khoảng từ 10 – 15 ngày. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai. Ra máu ít không giống như chu kỳ kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Chính vì vậy dấu hiệu này đôi lúc cũng làm cho các mẹ cảm thấy hụt hẫng. Nhưng khi thấy chậm kinh, hãy dùng que thử thai để kiểm tra chính xác xem bạn có đang mang thay hay không.Xuất hiện đốm máu nhỏ

Thông thường sau khi thụ thai từ 6-12 ngày, trên quần chíp xuất hiện những đốm máu nhỏ, đó là dấu hiệu khi bào thai đã tự cấy vào thành dạ con .

Tuy nhiên, việc xuất hiện các đốm máu nhỏ này cũng có thể do các nguyên nhân như: ngày đầu tiên của kinh nguyệt (bạn có thể kiểm chứng vào ngày hôm sau, vì kinh nguyệt ngày sau sẽ ra nhiều hơn), trầy da do quá trình giao hợp gây chảy máu, do ảnh hưởng của sự thay đổi thuốc tránh thai, … chính vì vậy bạn cần theo dõi cẩn thận và có sự kiểm tra kỹ lưỡng để có thể khẳng định mình đã mang thai hay chưa nhé.

Cảm giác thèm ăn bất thường do nghén

Khi bạn mang thai bạn có thể có cảm giác thèm ăn một món gì đó vô cùng. Đôi khi trước đây bạn rất ít ăn món đó, thậm chí là không thích. Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có dấu hiệu thèm ăn bất thường một món nào đso. Hiện tượng này có thể kéo dài suốt thời gian mang thai.

Tuy nhiên, một số trường hợp khác cũng có cảm giác thèm ăn do chế độ ăn uống thiếu chất, thiếu một dưỡng chất nào đó, căng thẳng, trầm cảm hoặc sắp có kinh nguyệt, chứ không phải mang thai.

Cảm giác mệt mỏi liên tục

Tất nhiên bạn có thể mệt mỏi vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trường hợp bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục khác bình thường đi kèm với dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế. Bạn cảm thấy buồn nôn khi ngửi thấy mùi lạ, mùi đặc trưng như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, thức ăn,… cũng dễ xúc động, tức giận, thay đổi tâm lý khi có các yếu tố bên ngoài tác động…

Đó đều là những dấu hiệu cho thấy khả năng bạn đã mang thai là rất cao bởi vì lúc này cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi về nội tiết tố, tăng lượng tuần hoàn dẫn đến các dấu hiệu trên.

Bệnh trầm cảm sau sinh

Buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn bình thường

Khi có thai, tử cung lớn hơn chèn ép vào bàng quang đồng thời lượng hormone HCG thai kỳ tăng lên nên bạn sẽ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều hơn, dù mỗi lần đi tiểu lại khá ít, đặc biệt là vào ban đêm.

Chính vì vậy dấu hiệu thường xuyên buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn trong ngày so với bình thường cũng sẽ giúp bạn nhận biết mình đã mang thai hay chưa.

Cảm giác đau nhức cũng là dấu hiệu nhận biết đã mang thai

Mặc dù không phải là những dấu hiệu đầu tiên, nhưng cảm giác đau nhức, chủ yếu ở vùng “núi đôi” và lưng cũng có thể cảnh báo bạn đã mang thai. Ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi, cũng có thể do các nguyên nhân khác nhưng rất hiếm như mất cân bằng hóc môn không liên quan đến việc mang thai hoặc có thể là ảnh hưởng của lần mang thai trước cũng nên.

Khi có kết luận chắc chắn mình đã mang thai cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có những tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe trong suốt thai kỳ nhé. Chúc bạn sớm có tin vui và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Xem thêm :

You may also like...