Dấu hiệu cảnh báo viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vô sinh nguy hiểm cho chị em. Tuy nhiên do các triệu chứng của viêm buồng trứng khá giống với viêm túi mật cấp tính, viêm ống dẫn trứng nên chị em thường khó phát hiện.

Dấu hiệu cảnh báo viêm buồng trứng

Người phụ nữ bị mắc bệnh viêm buồng trứng thường là do họ bị viêm ở các bộ phận lân cận, rồi tác động trở lại buồng trứng.

Viêm buồng trứng được chia thành viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Trong đó, biểu hiện của viêm buồng trứng cấp tính như sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn. Đôi khi bạn còn cảm thấy đau ở các vùng xung quanh gan như sườn phải hoặc ngực dưới bên phải. Đó thường là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị viêm ở các khu vực đó.

Đối với viêm buồng trứng mãn tính, chị em sẽ có các triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục. Nếu được kiểm tra phụ khoa, chị em sẽ thấy các phần phụ bị quận dày, thậm chí cả khối , chị em thường cảm thấy đau dữ dội ở dưới hông.

Cảnh báo viêm buồng chứng

Khám phụ khoa định kỳ giúp bạn phát hiện viêm buồng trứng sớm

Viêm buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh, hoặc thậm chí là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư buồng trứng phát triển. Vì vậy, cần phát hiện các triệu chứng viêm buồng trứng để có biện pháp điều trị kịp thời.

Vậy nên, việc quan trọng nhất là khi cơ thể xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào kể trên, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt. Qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn, có phải do viêm buồng trứng gây ra hay do bệnh lý nào khác. Từ đó, bác sĩ sẽ gợi ý hướng điều trị hiệu quả cho bạn. Đồng thời, chị em nên lưu ý đi kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ để phát hiện sớm các trường hợp bất thường của cơ thể.

Theo healthplus.vn

You may also like...