Có thuốc chữa tiền mãn kinh không?

Tiền mãn kinh là giai đoạn sinh lý không thể tránh khỏi trong cuộc đời của người phụ nữ. Vì tuổi tiền mãn kinh đi kèm với nhiều rối loạn cả về sức khỏe và tâm lý nên nhiều chị em nhầm tưởng rằng tiền mãn kinh là một loại bệnh lý và luôn cố gắng tìm kiếm cách chữa trị căn bệnh này. Nhưng liệu có thuốc chữa tiền mãn kinh? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho chị em thắc mắc này.

I. Thuốc chữa tiền mãn kinh, có hay không?

Có thuốc chữa tiền mãn kinhKhông có loại thuốc nào đặc trị tiền mãn kinh ở phụ nữ

Có thể khẳng đinh ngay là cho đến thời điểm hiện tại không có loại thuốc chữa tiền mãn kinh nào có thể chữa được bệnh lý tiền mãn kinh ở phụ nữ. Tuy nhiên trong giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữa có các triệu chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi đó sức khỏe suy giảm, có thể có từng loại thuốc chữa từng bệnh đó. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, quá trình sản sinh nội tiết tố thay đổi thất thường nhưng xu hướng chung là giảm đi rõ rệt. Đó là những dấu hiệu của sự suy giảm chức năng của buồng trứng làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và các cơ chế tự chăm sóc của các cơ quan sinh sản.

Khi mãn kinh thường bị khô rát âm đạo, dễ bị tấn công bởi các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Sự thất thường của hàm lượng Estrogen trong cơ thể sẽ kích thích các mô tế bào ung thư phát triển, điển hình là ung thư vú, ung thư tử cung hoặc buồng trứng, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ. Ngoài ra, sự giảm sút nội tiết tố nữ Estrogen còn hạn chế khả năng tổng hợp và hấp thu canxi của người phụ nữ, khiến xương giòn, xốp, loãng xương. Thêm vào đó, tim mạch mất đi cơ chế bảo vệ của Estrogen, phụ nữ tuổi tiền mãn kinh dễ bị huyết áp cao, rối loạn vận mạch. Ngoài xương và tim, những rối loạn nội tiết tố thời kỳ tiền mãn kinh khiến nhiều cơ quan khác như thận, gan cũng bị ảnh hưởng xấu.Lúc này, chị em cần nhờ tới thuốc và các thực phẩm chức năng để hỗ trợ quá trình điều tiết hormon và khôi phục lại cân bằng các rối loạn trong cơ thể.

II. Thuốc chữa dành cho thời tiền mãn kinh

Các loại thuốc chỉ có thể làm dịu các triệu chứng khó chịu chứ không thể chữa trị hoàn toàn. Vì theo thời gian, khi kinh nguyệt tắt hẳn, cơ thể phụ nữ dần thích nghi với hàm lượng Estrogen mới thì các dấu hiệu này sẽ biến mất.
Mặc dù vậy, thuốc vẫn là cần thiết vì các hội chứng trong giai đoạn này nếu không được chú ý chăm sóc sẽ rất dễ phát triển thành bệnh, gây nguy hiểm tới sức khỏe của người phụ nữ.

Thuốc chữa tiền mãn kinh

Thời kỳ tiền mãn kinh tạo điều kiện cho nhiều bệnh lý phát triển

Và một số loại thuốc được tìm kiếm phổ biến gồm có:

–    Thuốc bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen hay các liệu pháp thay thế hormon giúp khôi phục cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
–    Sản phẩm bổ sung Estrogen thảo dược, có tác dụng tương tự Estrogen nội sinh nhưng an toàn hơn Estrogen hóa dược.
–    Thuốc bôi trơn và các sản phẩm dưỡng ẩm âm đạo
–    Các sản phẩm chăm sóc da, tóc, phòng chống lão hóa
–    Các sản phẩm hỗ trợ chức năng cho xương và tim.

Theo tienphong.vn

You may also like...

Comments are closed.