Chuyện lãnh cảm ở nữ giới

Chuyện lãnh cảm ở nữ giới

Bước sang giai đoạn mãn kinh nhiều chị em phụ nữ bước vào tình trạng lãnh cảm khiến cho đời sống vợ chồng có phần ảnh hưởng. Để khác phụ hiện tượng này chúng ta cùng tìm hiểu về chuyện lãnh cảm ở phụ nữ

Biểu hiện của lãnh cảm 

Lãnh cảm ở nữ giới bắt đầu bằng những mệt mỏi, chán chường trong cuộc sống và trong chuyện chăn gối vợ chồng. Người ta chia lãnh cảm thành các loại dưới đây:

– Hoàn toàn không hoặc rất ít ham muốn tình dục.

– Lãnh cảm do tâm lý: ghê sợ sự chung đụng thể xác.

– Nhu cầu tình dục bị lu mờ do bệnh tật, do lo toan cuộc sống hoặc vì say mê thể thao, nghệ thuật.

– Lãnh cảm do nam giới xuất tinh quá sớm.

– Do cá tính: không đạt được cực khoái với “kiểu cách” thông thường. Lãnh cảm này có thể lâu dài nếu chưa tìm được phương pháp thích hợp.

Chuyện lãnh cảm ở nữ giới
Ảnh: Sưu tầm Internet

Bước sang tuổi mãn kinh chị em có dấu hiệu lãnh cảm tình dục

Nguyên nhân của lãnh cảm nữ

Lãnh cảm ở nữ giới bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên là do sự thiếu hụt nội tiết tố nữ (estrogen) khiến cho chị em cảm thấy khô hạn và không có ham muốn trong chuyện ấy. Đặc biệt khi bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, do sự suy giảm testosteron khiến cho chị em phải đối mặt những cơn bốc hoả, nóng trong, đau đầu dẫn đến không mặn mà trong cuộc yêu.

Ngoài ra, lãnh cảm còn do bạn mắc các bệnh viêm phụ khoa – tiết niệu, bệnh tiểu đường và các dị tật bẩm sinh đều ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục. Ngoài một số nguyên nhân nêu trên, chúng ta cần phải khẳng định rằng lãnh cảm là một chứng bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Cả nam và nữ cần có những hiểu biết về lãnh cảm. Vội vã, bực dọc và bi quan là điều tối kỵ đối với nam giới. Phải thông cảm và tích cực giúp nữ chữa khỏi bệnh này. Nếu cả hai đều hết lòng vì nhau thì cả bất lực và lãnh cảm đều không đáng ngại.

Theo healthplus.vn

You may also like...