Chứng đau đầu ở phụ nữ tuổi mãn kinh

Bạn thường bị cơn đau đầu hoành hành mỗi đêm về hay những cơn bốc hoả bừng bừng kèm theo. Đó là những dấu hiệu của tuổi mãn kinh. Để đi qua những cơn đau đầu đó bạn hãy xây dựng lại chế độ ăn uống cũng như cách sinh hoạt khoat học.

Đau đầu và những biểu hiện bất thường của tuổi mãn kinh

phụ nữ tuổi mãn kinh đau đầu thường kèm theo rối loạn nội tiết tố. Những lo âu, mất ngủ và đau đầu không chỉ diễn ra trong thời gian ngắn mà nó còn được kéo dài. Phát sinh đau đầu liên quan mật thiết với tinh thần và mất ngủ, chủ yếu là đau đầu căng thẳng.

Nhiều chị em thời kì này thường lo lắng sợ não mình bị tổn thương, hoặc có vấn đề gì đó. Chị em không nên quá lo lắng bởi đó chỉ là những triệu chứng ở tuổi mãn kinh. Nhưng, nếu như triệu chứng trên mà kéo dài nhiều tháng, điều trị thông thường không giảm thì nên đến các phòng khám chuyên khoa như thần kinh, nội tổng quát.

Phụ nữ mãn kinh

Tập thể dục đều đặn khiến phụ nữ mãn kinh giảm cơn đau đầu thường gặp

Đối phó với cơn đau đầu

Để điều trị những cơn đau đầu bạn cần thay đổi lối sống, cách sinh hoạt hằng ngày. Thức khuya là nguyên nhân lớn gây ra đau đầu. Bởi vậy mà bạn cần có chế độ ngủ nghỉ khoa học. Bạn không nên làm việc quá sức hay tập trung vào công việc trong thời gian quá dài, ngồi quá lâu trước máy tính cũng là nguyên nhân khiến cơn đau đầu ở tuổi mãn kinh diễn ra mạnh hơn.

Trong những ngày hè oi nóng, bạn tuyệt đối phải bảo vệ cơ thể khi ra ngoài bằng cách đội mũ nón và áo chống nắng. Việc ngồi quá nhiều trong máy điều hoà hay từ phòng có điều hoà bước ra ngoài trời đột ngột cũng tạo choáng váng và gây đau đầu ở tuổi mãn kinh. Bởi vậy chị em cần tiết chế những tác động của môi trường tới sức khoẻ bản thân.

Chị em nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các thực phẩm hằng ngày như mầm đậu nành, đậu hũ, sữa đậu nành. Những bài tập thể dục thể thao đều đặn khiến cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái là bí quyết để chị em phụ nữ đi qua cơn đau đầu nhanh hơn.

Hơn bao giờ hết, một tinh thần thoải mái, một đời sống lành mạnh không suy nghĩ sẽ khiến chúng ta đón nhận cơn đau đầu một cách đơn giản nhất, như là một dấu hiệu tuổi mãn kinh đi qua rất bình thường.

Theo tienphong.vn

You may also like...