Chữa yếu sinh lý nữ giới

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp khác nhau chữa bệnh yếu sinh lý nữ giới: Dùng thuốc tây, bài thuốc dân gian hoặc tìm đến các bệnh viện chuyên về chữa yếu sinh lý nữ giới. Tuy nhiên, để chữa yếu sinh lý nữ hiệu quả bạn nên áp dụng những lời khuyên dưới đây.

Chữa yếu sinh lý nữ giới từ chế độ đảm bảo sức khoẻ tốt

Để tăng cường sinh lý phụ nữ trước hết cần tăng cường sức khỏe với chế độ ăn uống và vận động khoa học. Bạn nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biêt là giá đỗ và hành củ. Trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều vitamin E, giúp cho nội tiết tố tăng trưởng, sinh lý nữ phát triển hơn. Ăn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, nhất là đối với những bạn nữ làm việc ở văn phòng hay phải ngồi nhiều.

Bạn cũng nên chọn những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi của mình như: bơi lội, cầu lông, bóng chuyền,chạy bộ, nhảy… Vận động thể thao sẽ giúp giải tỏa được những căng thẳng về thần kinh, stress trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Trong cuộc sống gia đình, bạn hãy luôn tạo không khí vui vẻ, vợ chồng hòa hợp. Sức khỏe tốt, đầu óc thoải mái, loại bỏ được stress sẽ giúp cho nữ giới đủ tự tin và sức khoẻ để thực hiện chức năng “phái yếu” của mình trong chuyện đó.

Thịt trai chữa yếu sinh lý nữ giới

Thịt trai chữa yếu sinh lý

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để chữa yếu sinh lý nữ

Lao lực cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý nữ giới. Bạn nên làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ngủ nghỉ trong ngày, nếu công việc quá căng thẳng nên đổi công việc khác phù hợp hơn với tuổi tác và sức khỏe. Không nên dùng các chất kích thích (rượu, thuốc lá,…) vì những chất này làm giảm ham muốn tình dục, và ảnh hưởng rất nhiều đến cơ địa của bạn. Hơn nữa thể lực của nữ giới kém, rất dễ bị rối loạn sinh lý khi không có chế độ ăn uống ngủ nghỉ thích hợp.

Sử dụng thuốc chữa yếu sinh lý nữ

Để chữa yếu sinh lý nhanh và hiệu quả bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa và sử dụng thuốc yếu sinh lý nữ giới hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian sau:

Bài 1: Dâm dương hoắc 12g, ba kích 16g, sa sâm 16g, nhục thung dung 12g, câu kỷ tử 12g, đỗ trọng 8g, cam thảo 6g, đại táo 3 quả. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, ngâm với 1 lít rượu càng lâu càng tốt, uống trong vòng 1 tuần, ngày 2 lần, mỗi lần 15ml. Có thể dùng bài thuốc này để sắc với nước uống trong 3 ngày.

Hoặc: Dâm dương hoắc 60g, phục linh 30g, đại táo 9 quả. Ba thứ hấp chín, phơi khô, làm như vậy 3 lần. Sau đó tán nhỏ, các dược liệu ngâm với 2 bát rượu trắng và 100g mật ong. Đậy kín( tốt nhất là dùng lọ rộng miệng và có nút mài). Để 1 tháng rồi lấy ra uống, mỗi ngày 2-3 chén nhỏ. Dùng liền 3 tháng. Nếu sắc uống thì dùng dược liệu ít hơn ( 1/3 lượng thuốc cho 1 thang).

Bài 2: Rễ cau (loại rễ màu trắng mọc lộ trên mặt đất) 20-30g, thái nhỏ, sắc với 400 ml nước còn 100 ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Hoặc: rễ cau 8g phối hợp với ba kích 20g, thục địa 20g, hoài sơn 20g, sâm bố chính 40g, quế thanh 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sao vàng ( trừ quế), tán nhỏ, rây bột mịn, trộn với mật hoặc sirô làm thành viên to bằng quả táo. Ngày uống 5 viên trước khi đi ngủ. Dùng liền trong 1 tháng.

Theo healthplus.vn

You may also like...