Chữa rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng mà chị em phụ nữ thường hay gặp trong thời kì tiền mãn kinh. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm dưới đây:

Các loại rau

Rau mùi tây: Đây là loại rau có tác dụng khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả, tốt nhất bạn nên ép lấy nước nguyên chất và uống khoảng 75ml mỗi ngày
Đu đủ chín: là loại trái cây giúp bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, không những thế nó còn rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da bạn gái nữa, hãy sử dụng đu đủ chín hàng ngày bên cạnh các loại trái cây khác nhé.
Lá ngải cứu: Sắc lấy nước 15g lá ngải cứu, rồi đập 2 quả trứng gà vào và ăn trong nhiều ngày giúp khắc phục các chứng rối loạn kinh nguyệt.
Cây ích mẫu: Bạn có thể sử dụng cỏ ích mẫu (lấy cả lá, thân, rễ) sắc lấy nước uống hoặc mua cao ích mẫu có bán tại các tiệm thuốc và uống theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Bạn cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để điều trị rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt

Chữa rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ

Các loại củ hạt

Gừng tươi: Được xem là một loại thực phẩm chữa rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh rất tốt, bạn sử dụng một nhánh gừng nhỏ, rửa sạch, gọt vỏ, đập dập, đun sôi lên với 1 lít nước và uống hàng ngày nhé.
Củ cải trắng: Bạn có thể sử dụng nước ép củ cải trắng để uống mỗi ngày nhằm khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt, tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly nhỏ thôi nhé.
Hạt rau mùi: Là một loại thuốc tự nhiên rất tốt cho việc điều trị lưu lượng máu trong kỳ kinh nguyệt quá nhiều. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng 6g hạt rau mùi sắc nhỏ lửa với 0,5 lít nước đến khi còn 1 bát nhỏ thì lọc lấy nước uống, sử dụng hàng ngày đến khi đạt được kết quả nhé.
Đồng thời với các biện pháp trên bạn nên tăng cường ăn nhiều rau xanh và uống nước mỗi ngày. Hãy uống đủ 2 đến 2,5 lít nước trong ngày và duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo chất dinh dưỡng với khẩu phần ăn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tự nhiên. Ngoài ra bạn hãy ngủ đủ giấc, tránh thức khuya và giành 15 phút để ngủ trưa.
Hi vọng rằng sau khi tuân thủ những gợi ý trên bạn sẽ đi qua những ngày kinh nguyệt thật nhẹ nhàng và không còn trong tình trạng rối loạn kinh nguyệt nữa.

Theo tienphong.vn

You may also like...