Chị em tuổi trung niên ăn gì thì đẹp?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với chị em phụ nữ ở tuổi trung niên. Bởi đây là giai đoạn gắn liền với những tụt dốc về sức khoẻ và nhan sắc. Vì vậy chị em hãy chuẩn bị cho mình những món ăn bổ dưỡng và thích hợp nhất cho độ tuổi của mình nhé!

Móng giò hầm lạc (đậu phộng) tăng tính đàn hồi cho da

Phụ nữ tuổi trung niên thường gặp phải các các bệnh lý như: Tim mạch, rối loạn tiêu hóa, loãng xương… Sự trao đổi chất của da bắt đầu giảm sút, đặc biệt là sau 30 tuổi, áp lực công việc nặng nề, thói quen ăn uống không điều độ sẽ khiến da trở nên khô ráp, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Móng giò hầm lạc là món ăn tuyệt vời để bổ dưỡng và cân bằng lại cơ thể phụ nữ ở độ tuổi này.

Giá trị dinh dưỡng của hạt lạc rất cao, nó có chứa axit béo, polyunsaturated, tương đương với trứng, sữa, thịt. Khi ninh móng giò bạn có thể cho thêm lạc vào nồi hầm chung để tăng thêm độ dinh dưỡng cho món canh. Món ăn này sẽ giúp tăng độ đàn hồi, làm da căng mịn và ngăn ngừa nếp nhăn rất tốt.

Ăn gì đẹp

Móng giò hầm đậu phộng cho phụ nữ tuổi trung niên ngày càng trẻ đẹp

Canh đu đủ táo tàu bổ máu đẹp da

Đu đủ là một trong các loại thực phẩm làm đẹp nổi tiếng với hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú. Đu đủ có vị ngọt, tính bình, có thể tiêu độc, tốt cho dạ dày, làm đẹp da, có tác dụng tốt cho những người tiêu hóa kém. Táo tàu bổ máu, đi kèm với hạt sen có tác dụng tăng sức đề kháng, giữ ẩm, làm đẹp da.

Cách làm: táo tàu, hạt sen hầm với một lượng đường vừa phải, đu đủ cắt nhỏ, sau đó cho vào hỗn hợp trên, thêm một chút mật ong rồi hấp một lúc là có thể dùng được.

Canh kỉ tử trứng cút rượu nếp

Món canh kỉ tử trứng cút đem lại vẻ đẹp mịn màng cho làn da của chị em đã bắt đầu bước qua tuổi 30.Trứng cút giàu protein, vitamin B, vitamin A, E… Ăn trứng luộc với rượu nếp, nó sẽ sản sinh ra các enzym có lợi cho quá trình trao đổi chất của da. Mỗi ngày ăn một bát sẽ khiến da bạn mịn màng, rạng rỡ. Kỷ tử nuôi dưỡng gan, thận, là một nguyên liệu thường dùng trong đông y, chứa lượng vitamin A phong phú, thúc đẩy sự rao đổi chất, làm da mềm mại.

Cách làm: 200g rượu nếp đun cùng với 5g kỷ tử, cho thêm một lượng đường vừa phải và 50g trứng cút vào, đun sôi là có thể dùng được.

Theo healthplus.vn

You may also like...