Chăm sóc âm đạo ở chị em phụ nữ

Những vấn đề về âm đạo như: ngứa, nóng rát, nấm, khô âm đạo là tình trạng mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Để tròng ngừa tình trạng này chị em cần có những bí quyết chăm sóc riêng cho bản thân mình .

Vệ sinh âm đạo của bạn thường xuyên

Việc vệ sinh âm đạo thường xuyên là điều đương nhiên mà bạn cần thực hiện hằng ngày. Hoạt động đó sẽ giúp bạn ngăn chặn sự phát triển của nấm men. Nấm men thường phát triển bên trong các nếp gấp của âm đạo và do đó điều quan trọng là để làm sạch khu vực này. Giữ âm đạo sạch sẽ cũng sẽ giữ cho âm đạo của bạn có mùi dễ chịu.

Tuy nhiên, bạn tránh dùng xà phòng có mùi thơm và thuốc xịt cho vùng kín âm dạo. Bởi nước hoa có thể kích thích bên trong âm đạo của bạn và cuối cùng dẫn đến nhiễm trùng nấm men. Bạn cũng nên tránh miếng lót có mùi thơm, băng vệ sinh và giấy vệ sinh nhiều màu sắc.

Chăm sóc âm đạo

Bạn nên thường xuyên vệ sinh âm đạo để phòng ngừa những bệnh liên quan

Khu vực âm đạo thường tối, ấm nóng và ẩm ướt, do đó tạo điều kiện rất tốt cho nấm men phát triển. Vì vậy, làm khô âm đạo đúng cách, bạn có thể loại bỏ sự ẩm ướt quá mức và tránh nấm men phát triển quá nhanh và nhiều. Vì vayaj sau khi vệ sinh sạch sẽ âm đạo bạn hãy lau khô vùng âm đạo.

Bạn cũng tránh sử dụng thụt rửa âm đạo. Thụt rửa âm đạo sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi có thể cân bằng nấm men Candida trong âm đạo. Khi các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, bạn sẽ dễ bị nhiễm nấm.

Sử dụng đồ lót an toàn

Để ngăn ngừa nhiễm nấm, cần chú ý đến các loại chất liệu của quần áo lót: Vải bông và lụa là những chất liệu tốt nhất vì chúng có thể hấp thụ độ ẩm tốt. Trong khi đó, vải tổng hợp, nylon sẽ không thấm mồ hôi và có thể tạo cơ hội cho nấm men phát triển quá mức. Bạn cũng không nên mặc quần áo chật vì nó không thoáng khí.

Sau khi tập thể dục bạn cần thay đồ. Bởi khi tham gia các hoạt động thể dục thể thao với sự vận động của cơ thể, mồ hôi ra nhiều, nhất là ở vùng kín, vì vậy bạn cần thay đồ lót luôn lúc đó để tránh ẩm ướt.

Với những bí quyết trên hi vọng bạn luôn chăm sóc tốt cho cơ thể và phòng ngừa những căn bệnh liên quan tới vùng kín để có cơ thể khoẻ đẹp và cuộc sống lành mạnh.

Tin liên quan :

Theo tienphong.vn

You may also like...