Cải thiện tình trạng khô âm đạo

Khô âm đạo là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ phải trải qua ở giai đoạn mãn kinh. Khô âm đạo dẫn đến tình trạng khô rát và ngại quan hệ tình dục ở nữ giới. Để giảm thiểu tình trạng này chị em hãy áp dụng những bí quyết dưới đây nhé!

Uống đủ nước

Dù ở giai đoạn nào của độ tuổi thì bạn cũng cần phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước không những có vai trò giúp trẻ hoá làn da, mà còn điều hoà nội tiết tố. Với phụ nữ bị khô âm đạo thì uống nước là việc càng cần thiết mỗi ngày. Bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Hãy giữ cho cơ thể luôn có đủ nước và có thể cho thêm một ít đường vào nước để dễ uống hơn trong trường hợp bạn không thích uống nước lọc.

Cải thiện tình trạng khô âm đạo
Ảnh: Sưu tầm Internet

Uống đủ nước mỗi ngày để cải thiện tình trạng khô âm đạo nữ giới

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống quyết định 90 % sự thay đổi nội tiết tố cơ thể. Chị em phụ nữ cần xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để cân bằng lượng hóc-mon. Đặc biệt chị em cần bổ sung đầy đủ cả các chất béo. Bởi cholesterol có trong các chất béo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiết ra dịch bôi trơn trong âm đạo giúp cải thiện chứng khô âm đạo.

Bổ sung thêm các khoáng chất

Việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số loại dưỡng chất mà bạn không thể bổ sung cho cơ thể đầy đủ nếu chỉ thông qua chế độ ăn uống. Hơn nữa, nếu là người ăn chay, cơ thể sẽ bị thiếu hụt nhiều vitamin hoặc khoáng chất vốn không dồi dào trong thức ăn. Do đó, nên cố gắng uống các loại thuốc để bổ sung thêm khoáng chất cho cơ thể.

Sử dụng chất bôi trơn cá nhân

Một số phụ nữ sử dụng chất bôi trơn cá nhân để đạt được mục tiêu mà họ mong muốn. Những loại chất bôi trơn này giúp phụ nữ khôi phục lại độ ẩm trong âm đạo và còn cải thiện tình trạng mất nước, hỗ trợ các tuyến nội tiết và chất dinh dưỡng. Có thể dễ dàng chọn mua các loại chất bôi trơn (nên chọn loại có chứa vitamin E) tại các cửa hàng thuốc tây hoặc những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm phục vụ cho chuyện yêu đương.

Xem thêm:

Theo healthplus.vn

You may also like...