Cách dùng mỹ phẩm tốt cho da lại tiết kiệm

Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn biết mình cần dùng lượng mỹ phẩm thế nào để tốt cho da mà vẫn tiết kiệm túi tiền.

Kem dưỡng da mặt

Cách dùng: Kem dưỡng là loại mỹ phẩm dưỡng da quan trọng nhất. Bạn cần rửa mặt sạch và massage bằng loại kem có chứa glycerin khi da còn ẩm, nhớ là chỉ cần 1 lượng ngang bằng 1 hạt đậu phộng thôi nhé. Một ít còn lại bạn dùng để thoa lên cổ. Neil Sadick, giáo sư khoa Da liễu tại trường đại học Weill Cornell Medical cho biết: “Lúc da còn ẩm, kem dưỡng dễ thẩm thấu hơn. Glycerin sẽ giúp những dưỡng chất đó thấm sâu bên trong tế bào”.

rửa sạch mặt
Chỉ dùng 1 lượng nhỏ mỹ phẩm để tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đủ để trang điểm

Kem nền

Cách dùng: Để gương mặt không giả tạo vì dùng quá nhiều kem nền, bạn có thể xịt ra lòng bàn tay với 1 lượng bằng nắp chai, sau đó dùng ngón tay thoa đều lên trán và mũi. Sau đó, thoa hết số kem nền còn lại lên má và cằm, tán đều xuống quai hàm và cổ. Sức nóng của ngón tay sẽ làm ấm mỹ phẩm, giúp bạn dễ dàng thoa đều hơn. Chuyên gia trang điểm Fabiola nói: “Nếu không thích dùng tay, bạn có thể thay 1 cây cọ chuyên dùng đánh nền”

Kem chống nắng

Cách dùng: Sadick khuyên các bạn nữ nên “Chia cơ thể làm ba phần và sử dụng ít nhất 1 lượng kem chống nắng có kích cỡ bằng quả nho cho từng phần”. Bạn nên thoa phần đầu tiên lên chân và bàn chân, phần thứ hai lên thân và lưng. Phần cuối cùng, bạn dùng cho cánh tay, cổ và mặt. Không nên dùng quá nhiều kem chống nắng, tuy nhiên, nếu có dáng cao hay thân hình hơi quá khổ, bạn có thể dùng thêm 1 lượng phù hợp nữa. Thoa lại sau 2 giờ.

Kem dưỡng vùng mắt

Cách dùng: Kem dưỡng mắt khá đắt đỏ nên chúng ta cần dùng vừa đủ để tiết kiệm túi tiền. Hãy thoa ¼ lương kem vào vùng mi dưới từ ngoài vào trong. Giáo sư khoa Da liễu Mary Lupo tại trường Tulane Medical cho biết: “Cách thoa kem này giúp giảm bọng mắt rất hiệu quả”. Với phần mắt trên, bạn làm ngược lại, thoa kem từ trong ra ngoài. Sử dụng phần kem còn lại với mắt bên kia với cùng cách.

Kem dưỡng tóc

Cách dùng: Kem tạo kiểu rất dễ “phản tác dụng” nếu bạn dùng quá nhiều. Đầu tiên, bạn cho lượng kem phù hợp ra bàn tay và tán đều. Chuyên gia về tóc Kevin Mancuso hướng dẫn: “Sau đó thoa lên tóc ướt, bắt đầu từ vị trí cách chân tóc 5cm, túm tóc lại thành đuôi ngựa và thoa đến ngọn tóc”. Nếu tóc khô, bạn có thể thoa thêm 1 ít lên lớp tóc trên cùng để giúp tóc không bị rối hoặc thoa thêm dầu bóng.

Dầu gội đầu

Cách dùng: Bạn rất dễ dùng 1 lượng dầu gội lớn không cần thiết. Vì vậy, hãy cho dầu gội ra tay, thoa lên da đầu và gội nhẹ nhàng ½ phần tóc gần chân. Mancuso cho biết, “Hầu hết bụi bẩn và dầu bám vào chân tóc, vì vậy bạn không phải hành hạ phần ngọn vốn yếu hơn khi dưỡng và gội chúng đâu”.

Kem che quầng mắt

Cách dùng: Bạn cũng chỉ cần 1 lượng nhỏ như viên kẹo Tic Tac để che đi quầng thâm dưới mắt. Hãy cho 1 lượng kem vừa đủ ra ngón tay, dùng cọ nhỏ chấm thành ba nốt ngay chỗ quầng thâm, ở giữa, đầu và đuôi mắt; sau đó dùng ngón tay nhẹ nhàng tán đều. Cuối cùng, dùng cọ tán màu mắt thoa chút phấn không màu lên để giữ lớp kem không trôi. Lặp lại các bước với mắt còn lại.

You may also like...