Bồi bổ sức khỏe cho trứng của mẹ

Để tăng cường khả năng thụ thai, một trong các cách tốt nhất là chăm sóc sức khỏe của trứng. Đây cũng là cách để giúp bào thai phát triển khỏe mạnh và em bé ra đời thông minh và phát triển toàn diện hơn. Vậy đâu là các cách giúp mẹ bồi dưỡng sức khỏe cho trứng?

Rượu vang đỏ giúp tăng cường sức khỏe của trứng

Tổ chức nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Hà Lan đã chứng minh rằn một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp hoạt động của trứng tăng lên 20%. Polyphenol có trong rượu vang đỏ có thể làm cho trứng khỏe mạnh, hoạt động mạnh mẽ hơn. Rượu vang trắng cũng có tác dụng tương tự nhưng Polyphenol trong đó thấp hơn.

Ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt trong ngày “đèn đỏ”

Sau những ngày đèn đỏ, người mẹ mất khá nhiều máu và các nguyên tố sắt trong cơ thể. Vì vậy mà cả trứng và sức khỏe của mẹ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Cách tốt nhất là trong thời gian có “đèn đỏ”, mẹ cần chú ý bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất sắt như rau cải bó xôi, thịt bò, trứng, nội tạng động vật… để giúp trứng có chất lượng nhất.

Đậu phụ và sữa đậu nành

Đậu phụ không được khuyến khích cho nam giới nhưng lại là loại thực phẩm tốt nhất nhì cho khả năng làm mẹ của chị em. Đậu phụ, sữa đậu nành chứa một lượng lớn protein thực vật sẽ giúp buồng trứng hoạt động mạnh mẽ và trứng khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sức khỏe sinh sản

Đậu nành và các sản phẩm của nó giúp tăng cường sức khỏe sinh sản của nữ giới

Đừng phá thai

Các nghiên cứu y học chỉ ra rằng, mỗi lần phụ nữ phá thai là chất lượng trứng giảm đi 6%. Đừng nghĩ rằng phá thai không đau là không ảnh hưởng đến chất lượng trứng bởi mỗi lần như thế sẽ làm buồng trứng mỏng dần, khiến trứng hoạt động kém hơn.
Một lưu ý nữa là phương pháp tránh thai tốt nhất là bao cao su chứ không phải thuốc tránh thai bởi thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp đều sẽ gây phá vỡ mức độ hormone và ảnh hưởng đến chất lượng của trứng.

Liệu pháp thẩm mĩ

Kết quả nghiên cứu của tổ chức Y tế Nhật Bản khi kiểm tra đột xuất chất lượng của 400 viện thẩm mĩ ở nước này cho biết việc tắm trắng hay xông hơi với các loại thảo dược, thuốc làm trắng da, đẹp da đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Tránh xa thuốc giảm đau

Một cuộc khảo sát với hơn 4.000 phụ nữ châu Âu trong 25-35 năm cho thấy, những người sử dụng thuốc giảm đau sẽ khiến trứng hoạt động thấp hơn 7% so với người không dùng. Các chuyên gia cho rằng, sử dụng thuốc giảm đau lâu dài sẽ ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh và làm giảm tốc độ của buồng trứng và làm trứng suy yếu.

Hạn chế tiếp xúc với bức xạ máy tính

Các nghiên cứu cho thấy bức xạ máy tính không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mà cả trứng nữa. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là mẹ phải cách ly hoàn toàn với máy tính. Các mẹ cũng đừng lầm tưởng rằng máy tính xách tay mới có bức xạ, trên thực tế máy tính bàn có bức xạ lớn hơn nhiều máy tính xách tay. Vì vậy, nếu có thể mẹ nên sử dụng máy tính xách tay với việc dùng pin đi kèm.

Theo healthplus.vn

You may also like...