Bí quyết chọn kem nền cho phụ nữ vào mùa hè

Một trong những lỗi trang điểm phổ biến khiến chị em kém xinh là chọn sai kem nền. Trong điều kiện thời tiết nóng nực và ánh sáng mặt trời mạnh, những loại kem nền của mùa đông, mùa xuân sẽ dễ dàng bị lộ nhược điểm và thậm chí, gây ảnh hưởng không tốt cho da mặt. Những lưu ý dưới đây giúp bạn lựa chọn kem nền phù hợp cho mùa hè oi nóng.

Chọn mua kem nền đúng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhất là trong mùa hè khi nó trở nên thực sự khó khăn bởi làn da của bạn cũng đang thay đổi và đôi khi bạn không biết loại nào là tốt nhất cho bạn.

Có thể bạn gặp được người bán hàng tốt và có chuyên môn khi tư vấn cho bạn rất chính xác, nhưng đôi khi lại là ngược lại nếu người bán hàng kém chuyên môn. Vậy bạn nên trang bị cho mình 1 số kiến thức cơ bản để bạn có 1 cơ sở khi đi chọn kem nền:

Kem nền không chứa dầu

Kem nền cho mùa hè nên chọn loại không chứa dầu (oil free) bởi lẽ da bạn đã tiết dầu thường xuyên hơn trong mùa hè kể cả là da khô, kem nền không chứa dầu sẽ giúp bạn giảm được việc bị sinh mụn đỏ trên mặt. Bạn nên kết hợp cả kem nền có tính kiềm dầu và phấn phủ dạng bột để khuôn mặt không bị bóng loáng như bôi mỡ.

 Bí quyết chọn kem

Kem nền mỏng nhẹ

Kem nền nên chọn loại mỏng nhẹ (lightweight), bạn sẽ không thấy tự tin nếu nhưng phần nền mặt đang bị tan chảy loang lổ trên mặt làm phá hoại 1 buổi tiệc quan trọng của bạn. Chắc chắn rằng không có sợi tóc nào bị dính bết trên mặt. Nếu bạn lấy ra hơi nhiều thì đừng tiếc mà tán tất cả lên mặt để rồi hậu quả những phần dư thừa đó sẽ hiển thị hết trên gương mặt bạn 1 cách rõ rệt.

Tương đồng với màu da tự nhiên

Màu sắc khi chọn kem nền cho mùa hè là nên cùng tông hoặc có thể là tối hơn làn da tự nhiên 1 tông màu. Bởi các gam màu sáng sẽ trở nên xám hơn trong thời tiết nắng gắt và độ ẩm cao.

Màu kem nền mùa hè càng gần với màu da tự nhiên càng đem lại hiệu quả cao. Nếu như trong mùa đông, mùa xuân, bạn nên dùng kem nền có màu trắng hồng để che khuyết điểm làn da bị tái, nhợt nhạt thì vào mùa hè, bạn không cần thiết phải áp dụng “chiêu” này. Ánh sáng mạnh sẽ làm lộ rõ sự chênh lệch giữa màu sắc ở mặt, cổ, cánh tay khi giữa chúng không tương đồng.

Chứa thành phần chống nắng và làm trắng

Thay vì phải lỉnh kỉnh đủ thứ mỹ phẩm như kem nền, phấn phủ, thanh che khuyết điểm,… bạn có thể sử dụng Foundation (kem nền) đa tác dụng. Thành phần chống nắng giúp bảo vệ da và khả năng làm trắng sẽ che đi các đốm da sẫm màu. Với thời tiết như ở Việt Nam, vào mùa hè, bạn nên chọn kem nền có chỉ số SPF từ 30.

Hạn chế ánh nhũ

Một số loại kem nền hoặc BB cream chứa những hạt nhũ mịn li ti có tác dụng làm bừng sáng khuôn mặt nhưng nó không hoàn toàn thích hợp cho trang điểm mùa hè, nhất là vào ban ngày. Dưới ánh nắng mặt trời, những hạt nhũ sẽ bắt sáng tối đa, làm lóa khuôn mặt bạn. Ngoài ra, những mỹ phẩm chứa nhũ thường có ít độ ẩm hơn và có thể làm khô da.

You may also like...