Bạn nên đi khám bệnh phụ khoa ngay khi có các dấu hiệu sau

Bệnh phụ khoa không chỉ khiến chị em mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày mà còn ảnh hưởng hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nguy hiểm hơn, biến chứng của các bệnh phụ khoa là các bệnh ung thư nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người phụ nữ. Vì vậy việc thăm khám phụ khoa là vô cùng cần thiết và cần được tiến hành định kỳ.

Các bệnh phụ khoa có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Bất kể bạn đã quan hệ tình dục hay chưa, bạn hoàn toàn có thể mắc một hoặc một số vấn đề phụ khoa. Trong đó, rất nhiều thói quen hàng ngày có thể là những tác nhân khiến cho nấm, vi khuẩn có cơ hội tấn công gây ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Các bệnh phụ khoa từ nhẹ tới nặng đều có thể điều trị khỏi chỉ cần được phát hiện kịp thời.

Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến cho chị em không có thời gian để đi khám phụ khoa định kỳ. vi vậy, chị em cần theo dõi các dấu hiệu cơ thể, đồng thời chú ý vệ sinh khoa học để các tác nhân gây bệnh phụ khoa không thể phát triển được.

bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Nếu xuất hiện bất kỳ một dấu hiệu nào sau đây, bạn nên sắp xếp thời gian để đi khám phụ khoa kịp thời.

Dấu hiệu đầu tiên là âm đạo có mùi hôi, khí hư có màu trắng, xanh, vàng, có bọt, có mùi hôi, đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm hoặc nhiễm trùng âm đạo.

Ngứa âm đạo là biểu hiện chủ yếu của bệnh viêm âm đạo.

Bên cạnh đó một số triệu chứng đi kèm như ra nhiều khí hư và khí hư bất thường. Một số nguyên nhân gây bệnh viêm âm là nấm, trùng roi, khuẩn lậu, hoặc vi trùng. Thông thường, phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nữ giới chưa từng quan hệ. Tuy nhiên, ngay cả chưa từng quan hệ nếu không vệ sinh đúng cách hoặc vệ sinh quá cẩn thận, bạn vẫn có thể bị viêm âm đạo, nếu không chữa trị dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu thứ ba là đau bụng bất thường trong chu kì kinh nguyệt. Bình thường bạn không bị đau hoặc đau trong ngày thứ 1, 2, nhưng giờ bạn cảm thây cơn đau bụng xuất hiện bất thường, liên tục kéo dài, mức độ dữ dội thì rất có thể bạn đã mắc bệnh lạc nội mạc tử cung.

Cảm giác đau, rát kéo dài khi quan hệ tình dục: Những dấu hiệu như đau, rát khi quan hệ có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh khô âm đạo hoặc viêm nhiễm trong âm đạo hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác. Vì vậy bạn nên đi khám để biết được tình hình sức khỏe của bản thân.

Để đảm bảo tốt nhất bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ, thay vì chờ tới khi có dấu hiệu lạ mới đi khám phụ khoa. Vì bệnh phụ khoa kéo dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ nên rất cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đó chính là lý do tại sao chị em cần đi khám phụ khoa theo định kì, cho dù không có biểu hiện nào bất thường

Theo tienphong.vn

You may also like...