Ăn gì tốt cho cuộc “yêu” chị tuổi trung niên

Chị em tuổi trung niên thường bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Đây là thời kì mà phụ nữ gặp nhiều vấn đề về nội tiết tố cũng như việc khó khăn trong quan hệ tình dục. Lời khuyên hữu ích cho chị em tuổi này nên sử dụng thường xuyên các thực phẩm dưới đây:

Cháo gạo nếp nấu với quả dâu

Gạo nếp vị ngọt, tính ôn, bổ sung ích khí, có thể chữa các chứng ra nhiều mồ hôi, mất nước,khát, đau lưng; quả dâu vị ngọt tính hàn, bổ gan ích thận, bổ âm, có thểchữa các bệnh tim mạch, hoa mắt, táo bón, mồ hôi trộm, mỏi người. Gạo nếp 60g, quả dâu 30g, nước và đường vừa đủ. Dâu rửa sạch, gạo nếp vo sạch, cho hai thứ trên vào nồi ninh nhừ thành cháo, đánh kỹ rồi cho đường vào, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món cháo này bổ gan, thận, nhuận âm kiện tỳ, rất phù hợp với phụ nữ tuổi mãn kinh.

yêu tuổi trung niên

Cháo hạt sen, món ăn tốt cho chuyện “yêu” phụ nữ tuổi trung niên

Cháo cá chép

Cá chép vị ngọt, tính bình, có tác dụnglợi tiểu tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc, có thể chữa chứng phù thũng,ho, sữa bị tắc…: cá chép 1 con khoảng 500 – 1.000g, gạo tẻ 60g, giavị, nước vừa đủ. Rửa sạch cá chép, không đánh vảy, bỏ mang, moi ruột,sau đó cho vào nồi rồi cho gạo vào nấu nhừ thành cháo, nên ăn lúc nóng, món cháo này có tác dụng ôn trung kiện tỳ, phụ nữ ăn rất tốt nhất là khi ở tuổi mãn kinh.

Cháo hạt sen, hạch đào nhân, hạt súng

Hạt sen vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng bổ tỳ ngừa tiêu chảy, dưỡng tâm an thần,chữa trị các bệnh chán ăn, mất ngủ, huyết trắng, rong huyết, trong hạt sen có chứa hàm lượng tinh bột và đường rất cao, ngoài ra còn có các chất béo, đạm, canxi; hạch đào nhân vị ngọt, tính ôn có tác dụng chữa rong huyết, di tinh, đái dắt, có tác dụng bổ gan, thận, dưỡng huyết kiện não, làm đen tóc; hạt súng vị ngọt, tính bình có thể chữa các chứng tỳ hư, tiêu chảy, thấp nhiệt khí hư.

Hạt sen, hạt súng, hạch đào nhân mỗi thứ 18g, gạo tẻ ngon 50g, nước, gia vị vừa đủ. Cho ba thứ hạt trên rửa sạch, ngâm trong vòng 1 giờ rồi đun chín, tiếp tục cho gạo tẻ vào đun nhừ thành cháo. Món cháo này bổ thận tỳ, rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh nên có thể ăn thường xuyên được.

Theo healthplus.vn

You may also like...