4 lợi ích tuyệt vời của yoga trong “chuyện ấy” không thể bỏ qua

Bạn đã biết hết những tác dụng tuyệt vời của yoga trong cuộc sống chưa? Những động tác yoga sẽ giúp người tập cải thiện đáng kể tâm trạng, ngủ ngon hơn, tràn đầy năng lượng, suy nghĩ tích cực và đặc biệt là cải thiện chuyện sinh hoạt tình dục.

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện trên một số phụ nữ tuổi từ 30 – 55 trước và sau khi họ tham gia một lớp học yoga. Hầu hết trong số họ đã lập gia đình, trước đây chưa từng theo học yoga và không thường xuyên tập thể dục thể thao. Sau 3 tháng tập luyện, tất cả đều cho biết, đời sống tình dục của họ đã được cải thiện và nâng cao hơn trước tới 20%.

Cải thiện và cân bằng sức khỏe tinh thần

Cuộc sống bận rộn, lo toan sẽ tạo thêm nhiều áp lực, căng thẳng cho các cặp vợ chồng. Khi đang giận dữ, các cặp đôi thường ít nghĩ đến “chuyện ấy”. Tuy nhiên, việc tập luyện yoga sẽ giúp chúng ta bình tĩnh hơn, giảm mệt mỏi tinh thần và dễ đối mặt với những rắc rối. Giữa các bài tập yoga, bạn thường được tập thở và thiền giúp cân bằng lại tinh thần. Khi tậm trạng và tinh thần thoải mái, các cuộc “yêu” sẽ viên mãn hơn.

Thúc đẩy ham muốn

Yoga có thể giúp thúc đẩy ham muốn nhờ tăng lưu lượng máu ở động mạch. Chức năng tình dục ở nam giới trong độ tuổi từ 24 – 60 tăng mạnh mẽ sau khi áp dụng các bài yoga kéo dài trong 12 tuần. Kết quả sau chương trình tập luyện cho thấy, tất cả các khía cạnh của chức năng tình dục như: ham muốn, hiệu suất, sự tự tin, sự hài lòng, kiểm soát việc xuất tinh, cực khoái… đều tăng đáng kể.

Tăng cường và kéo dài ham muốn, dễ “lên đỉnh”

Một trong những tác dụng tuyệt vời của việc tập yoga là làm tăng khả năng vận động của các cơ xung quanh và bên trong bộ phận sinh dục. Những bài tập của yoga có tác dụng tương đương với bài tập Kegel (giúp săn chắc cơ chậu và thu nhỏ “cô bé”) nhưng kết hợp cùng kỹ thuật thở, chỉnh hơi. Với phụ nữ, khi tập các bài yoga đúng sẽ khiến các cơ PC (pubococcygeus) săn chắc hơn, các điểm mút thần kinh của cơ quan sinh dục bị kích thích nhiều hơn, làm tăng cường ham muốn, ít bị “khô hạn”, nhanh đạt cực khoái và ít bị đau đớn hơn.

Ngoài ra, yoga còn giúp những nàng bị lãnh cảm, đột ngột suy giảm ham muốn hoặc gặp các vấn đề liên quan đến tình dục trở nên cởi mở hơn với sex. Bài tập thở giúp các nàng tham gia vào sex với những niềm cảm hứng và nguồn sinh lực mới. Còn nam giới, bài tập này giúp kiểm soát việc co bóp bàng quang, cơ quan nhạy cảm trong chuyện chăn gối. Khi nam giới tập trung năng lượng cho hoạt động tình dục, họ có thể kéo dài thời gian “lên đỉnh”.

Linh hoạt và quyến rũ hơn

Nhờ vào các bài tập và thư giãn mà hệ thần kinh tủy sống và hệ thần kinh trung ương được cải thiện đáng kể. Sự mềm mại của các khớp xương và xương chậu sẽ mang lại năng lực và hứng thú tình dục tuyệt vời. Các năng lượng cần thiết ngày càng tăng, dẫn tới sự yêu đời và tiếp thêm ham muốn tình dục khiến cho năng lực hoạt động cũng như thời gian “gặp gỡ” kéo dài.

Hơn nữa, yoga giúp sự hoàn thiện của cơ thể dẫn tới dáng vẻ, làn da, sức sống, sự quyến rũ đều tăng lên. Những người mới bắt đầu tập yoga thường không thể cuộn người và gập chân về phía trước. Nhưng nhờ tập yoga, cơ thể bạn trở nên dẻo dai, linh hoạt đến mức dễ dàng cuộn gập người hoặc di chuyển đôi chân. Các cặp đôi sau khi tập yoga dễ dàng hơn khi thử những tư thế khó, giúp “thâm nhập” sâu hơn vào “vùng cấm” và tăng thêm sự kích thích.

You may also like...

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *